Bí mật bạn chưa được biết đến về da làm ví

Da làm ví vẫn là một khái niệm rất mơ hồ đối với người tiêu dùng. Có rất nhiều loại ví với các chất liệu da khác nhau. Quá trình sản xuất da trải qua: mảng da -> phương pháp thuộc -> xử lý, để phân biệt các loại da, cho tùy mục đích sử dụng. Sau đây là các loại da phổ biến, được sử dụng cánh mày râu rất ưu chuộng. Đối với mỗi loại lại đòi hỏi người thợ làm da phải sử dụng những kỹ thuật sản xuất khác nhau.

Trong bài viết này LOY Leather xin chia sẻ một số loại da được chúng tôi sử dụng làm ra một chiếc ví ưng ý để  phục vụ khách hàng.

mau da lam vi

Tiêu chí chọn da làm ví

Trong tự nhiên có rất nhiều chủng loại da thích hợp để làm một chiếc ví, mỗi loại đều có đặc điểm khác nhau. Ví dụ tên một số loại da: Sáp, sáp ngựa điên, da mộc, Nappa, Nubuck, da sơn, ….

– Da: sáp, Horween, mộc chrome, Veg-tan (đòi hỏi phải biết nhuộm hoặc mua Veg-tan nhuộm sẵn), Pullup, Mil, da sơn…

– Độ dầy: 0.8mm – 1mm (không yêu cầu nhiều kỹ thuật lạng da). 1.2mm – 1.5mm (bắt buộc phải thành thạo về kỹ thuật lạng da)

– Chất da: hơi đanh, cho đến đanh.

– Kích thước: 1.5-2pia (thực tế chỉ vào khoảng 1.2pia)

– Đục: đục tròn 1mm, đục trám 4mm, xiên 3.38mm.

– Chỉ: chỉ hồ số 6-7-8-9, chỉ sáp dẹt 0.6-0.8mm, chỉ sáp tròn 0.45-0.65mm.

Đặc trưng của một số loại da làm ví

Có rất nhiều loại da bò khác nhau nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là mục đích sử dụng cuối cùng.

1. Da Anilin

Da Anilin là loại da tự nhiên nhất, hay còn gọi là da nguyên, da trần hoặc da chưa được thêm lớp bảo vệ. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy được bản chất cũng như các dấu vết trên da trong quá trình xử lý và thêm một điều nữa là da ít chịu được chất bẩn.

Da nhuộm bán Anilin sẽ bền hơn da Anilin, Nubuck hay da lộn. Tuy nhiên, chúng thường có một vẻ ngoài kém tự nhiên hơn. Da anilin và nubucks dầu có xu hướng dễ bị bẩn và khó giặt sạch hơn. Sự phai màu có thể xuất hiện ở da sáp nhờn hay nubucks.

mau da lam vi

2. Da Nubuck

Đây chính là loại da Anilin, nhưng bề mặt đã được mài để tạo nên một lớp nhung mềm. Chính vì vậy sẽ rất dễ bị lầm tưởng với da lộn (suede). Trong khi da lộn được làm từ mặt trong của lớp da (bề mặt thịt) còn da Nubuck thì vẫn được tạo ra từ mặt ngoài (mặt grain) nên da vô cùng mềm mại.

Da Nubuck có độ dày khác nhau, bởi 2 con bò khác nhau thì da dày hay mỏng khác nhau là điều dễ hiểu, vậy nên độ mịn của chúng cũng khác nhau. Nhưng chúng luôn có cùng 1 mức giá, và độ bền không ảnh hưởng bởi sự dày mỏng đó, chỉ là chọn như thế nào hợp với sản phẩm mình làm là được. Như làm bóp thì chẳng ai chọn Nubuck loại dày cả, bởi nó sẽ cộm lên trông rất xấu.

3. Da lộn

Da lộn vốn rất dễ bị bẩn và dễ thấm nước, lại khó lau chùi, nhưng làm được nhiều kiểu sản phẩm rất đẹp mắt, và dễ may vá tạo kiểu hơn da Nubuck.

Da Nubuck thì màu sắc không được đa dạng như da lộn, bởi da lộn dễ nhuộm màu hơn, và giá thành không cao, dùng để làm túi rất đẹp, nhưng về độ bền thì không thể bằng được da Nubuck.

Tại LOY Leather ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm thì các dịch vụ khác như giao hàng đúng thời hạn hay quan trọng hơn là sự hài lòng của quý khách. Chúng tôi luôn mang về những nguyên liệu chất lượng để bạn có được những chiếc ví da đẹp cao cấp nhất.

Hãy đến với chúng tôi, LOY Leather có tránh nhiệm đem đến sản phẩm tốt nhất cho bạn phù hợp phong cách cá tính của ​bạn nhất.

Hoặc xem chi tiết sản phẩm ngay bên dưới: